BDSM là gì? BDSM là tốt hay xấu? Nhận biết ai thích bdsm

BDSM là gì? Nhận biết bạn tình có thích bdsm không như thế nào? BDSM được nhiều người biết đến là hành động bạo dâm khi quan hệ giữa các cặp đôi. Tuy nhiên điều này chỉ đúng thôi chứ chưa đủ ý. BDSM còn nhiều thứ hơn thế mà bạn có khi chưa biết. Cùng tìm hiểu thêm về BDSM qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm cũ mà lại mới này nhé.

BDSM là gì?

BDSM là từ viết tắt của các cặp từ trong tiếng Anh chủ yếu để chỉ mối quan hệ của những người cùng tham gia một hoạt động tình dục. Bao gồm:

Bondage and Discipline (B&D, B/D, or BD): Cách thức và quy tắc,
Dominance and Submission (D&s, D/s, or Ds): Quản thúc và phụ thuộc,
Sadism and Masochism (S&M, S/M, or SM): Bạo dâm và khổ dâm.

Theo trang Wikipedia định nghĩa BDSM là cách 2 người tham gia quan hệ tình dục chọn đóng vai hoặc chọn lối sống tình dục theo kiểu tạo ra những căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và quyền lực.

Để dễ hiểu nhất về BDSM, bạn có thể hiểu đơn giản đó là hành động bạo dâm, khổ dâm và các hành vi tình dục không bình thường, gây ra đau đớn cho đối phương hoặc chính bản thân.

BDSM nghệ thuật hay là sự hành xác

Nếu bạn đã hiểu BDSM là gì thì cũng đừng nên bỏ qua các hình thức của nó.

Bondage and discipline (nô lệ và kỷ luật)

Nếu như các hành động bị trói, buộc miệng ở ngoài xã hội lên án thì đằng sau cánh cửa lại hoàn toàn ngược lại. Hai chữ đầu tiên của BDSM mang ý nghĩa cưỡng ép, trừng phạt đối phương để có thể đạt được khoái cảm cao nhất trong quan hệ tình dục. Để “thực hành” bondage sẽ cần dùng đến roi da hoặc các công cụ tương tự phù hợp.

Dominance and submission (thống trị và quy phục)

Thể hiện qua tư thế hoặc xu hướng trong tính cách, thể hiện rõ một người thích kiểm soát người còn lại thì theo dạng bị động phụ thuộc.

Sadism and masochism (bạo dâm và khổ dâm)

Với hình thức này thì đau đớn chính là khoái cảm mà “người chơi” mong muốn. Đừng nhầm lẫn đó không phải là hành động bạo dâm vì bất cứ hoạt động nào gây ra đau đớn và khiến người còn lại không thoải mái đó là bạo hành chứ không phải BDSM.

Với những nước phát triển thì yếu tố quan trọng trong BDSM là cả hai người phải cùng tự nguyện. Đây là lựa chọn là quyền của mỗi người nếu họ thích hoặc không thích hình thức này. KHông ai có quyền ép bạn bước vào mối quan hệ BDSM nếu bạn không thích. Nếu ép buộc xảy ra thì có thể tính vào các tội liên quan tới quấy rối tình dục.

Biểu hiện của BDSM là gì?

Với những thông tin đã được giải thích bên trên chắn hẳn bạn đã hiểu hơn bdsm là gì đúng không nào, bây giờ thì chúng tôi sẽ cho bạn biết BDSM có biểu hiện như thế nào nhé!

  • Thích vùng quanh cổ của đối phương.
  • Thích kêu đối tác bằng lời lẽ thô bạo, xúc phạm.
  • Thích thống trị đối với bạn tình.
  • Thích dùng dụng cụ thô bạo, bịt mắt, dây trói,…
  • Vỗ mạnh vòng 3 của đối phương khi quan hệ.
  • Có hành vi ép buộc đối phương phải làm theo những gì họ mong muốn.
  • Cắn những vết cắn sâu, để lại dấu vết, đánh dấu lãnh thổ.
  • Hay giật tóc đối phương khi “yêu”.
  • Có hành động coi thường, miệt thị đối tác.

Quan hệ kiểu BDSM là bạo hành ân ái hay cực khoái đê mê

Với những nước phát triển thì yếu tố quan trọng trong BDSM là cả hai người phải cùng tự nguyện. Đây là lựa chọn là quyền của mỗi người nếu họ thích hoặc không thích hình thức này.

Không ai có quyền ép bạn bước vào mối quan hệ BDSM nếu bạn không thích. Nếu ép buộc xảy ra thì có thể tính vào các tội liên quan tới quấy rối tình dục.

Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc có nên coi BDSM là hành vi quan hệ đúng mực không?

Nhiều người cho rằng chúng tốt, tạo hiệu quả lên đỉnh cao. Nhưng cũng có những người thậm chí nhiều nước quy kết BDSM là hành vi phạm pháp vì chúng trực tiếp làm hại đến thân thể người khác.

Quan hệ kiểu BDSM chỉ tốt khi cả 2 cùng đồng thuận, thấy thích thú. Thay vì sử dụng những công cụ có tính sát thương cao khi quan hệ, cặp đôi nên dùng các công cụ “đồ chơi” trong chuyện ấy. Những vật này thường có hình dáng như bạn muốn nhưng làm bằng chất liệu mềm nên hạn chế vết thương trên cơ thể.

BDSM có tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh

Như đã nói ở trên BDSM là một hành động bạo dâm có thể gây tổn thương cho vùng kín. Do đó khi vùng kín bị tổn thương rất dễ bị nhiễm trùng và bị viêm nhiễm.

Việc thực hiện thường xuyên hành vi BDSM có thể khiến nam giới gặp phải một số tình trạng như đau dương vật, sưng dương vật, tiềm ẩn nguy cơ bị viêm niệu đạo hoặc bị lây lan bệnh lậu từ bạn tình.

Đối với nữ giới nếu có thực hiện BDSM mà không may bị tổn thưởng vùng kín có thể khiến vi khuẩn xâm nhập gây sưng vùng kín, chảy máu âm đạo bất thường và có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh lý khác từ bạn tình như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà hoặc bị viêm âm đạo.

Không nhưng thế việc đưa những vật thể lạ như đồ chơi tình dục vào vùng kín mà không được vệ sinh sạch sẽ cũng sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm phụ khoa từ đó có thể lây lan sang nam giới và nó được gọi là viêm nhiễm nam khoa.

Tình trạng này rất nguy hiểm do đó cả nam giới và nữ giới đều nên hạn chế tham gia BDSM hoặc nếu có cũng nên có chừng mực vừa phải không nên mạnh bạo quá và luôn nhớ vệ sinh vùng kín cũng như đồ chơi tình dục sạch sẽ trước khi sử dụng.

Trên đây là một số thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về BDSM là gì cũng như biểu hiện của BDSM. Nếu bạn muốn thử hãy nói với bạn tình của mình để cả hai cùng cảm thấy thoải mái và đạt được hưng phấn cao khi quan hệ.

Bài viết liên quan